ค้นหา

Wednesday, September 3, 2014

บลูเบอรี่ชีสทาร์ต


วันนี้ทานขนมอบแบบมือใหม่กันค่ะ เฉพาะเนย ๆ นมๆ ยังอ้วนไม่พอ เราก็เลยจัดชีสมาบำรุงกันหน่อย ชีสทาร์ตวันนี้ทำง่าย เพราะใช้ทาร์ตสำเร็จ ซื้อมาจากในเนตนี่ละค่ะ หรือที่แมคโครก็มีขาย ตกชิ้นละ 3 บาท มือใหม่เยี่ยงเราก็ไม่ต้องไปกังวลกับตัวทาร์ตละ เอาสมาธิโก๊ะๆ ไปโฟกัสที่ครีมชีสดีกว่า บลูเบอรี่ชีสทาร์ตมีส่วนผสมมีไม่มากค่ะ สูตรนี้ได้ประมาณ 30 ถ้วย



สูตรบลูเบอรี่ชีสทาร์ต
1. ครีมชีส 250 กรัม (เอาออกจากตู้เย็นนาน ๆ จะ่ตีง่าย)
2. น้ำตาลป่น 50 กรัม
3. ไข่ไก่เบอร์ 2 1 ฟอง
4. วนิลา + น้ำมะนาว นิดหน่อย
5.บลูเบอรี่กวน

วิธีทำบลูเบอรี่ชีสทาร์ต
1. วอร์มเตาที่ 170 องศา
2. ตีครีมชีสให้แตกตัวจนเนื้อเนียน ค่อยๆ ใส่น้ำตาลตีจนเนี่ยน
3. ใส่ไข่ ตีต่อจนเข้ากันหมด
4. ใส่วนิลา + น้ำมะนาว ตีพอเข้า
5. หยอดบลูเบอรี่กวนลงไปครึ่ง-ค่อนถ้วย แล้วจึงหยอดครีมชีสตามลงไปจนเกือบเต็ม
6. อบ 170 องศา 8-10 นาที พักไว้ให้เย็น

 วันนี้มีแยมมะม่วงกับกีวี่เลยลองใช้แยมดูด้วย ผลปรากฏว่าอร่อยมาก แต่เก็บไว้นานไม่ได้เพราะตัวแยมมีน้ำเยอะ ทำให้แป้งทาร์ตนิ่มเร็วมาก ไม่เหมาะจะทำขาย

No comments:

Post a Comment