ค้นหา

Monday, August 10, 2015

ผัดกระเพราปลาหมึก


ผัดกระเพราปลาหมึก

มื้อกลางวันแบบรีบเร่งวันนี้เสนอเมนูสามัญประจำบ้านค่ะ "ผัดกระเพรา" ซึ่งเราจะแปลงเป็นเนื้อสัตว์ชนิดอื่นได้ตามใจชอบ วันนี้เปิ้ลเปิดตู้เย็นเจอปลาหมึกก็เลยจัดซะก่อน


เตรียมเครื่องปรุงกันก่อนเลยค่ะ
1. ปลาหมึก
2. พริกขี้หนู วันนี้ใช้ 8 เม็ด เผ็ดซี๊ด
3. กระเทียม
4. ใบกระเพราะ เยอะๆ 
5. น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายสำหรับปรุงรส

ผัดกระเพราปลาหมึก
 ล้างปลาหมึกให้สะอาด เอาปากออก ลอกหนัง หั่นเป็นตาราง
ผัดกระเพราปลาหมึก


ผัดพริก+กระเทียมให้หอม

ผัดกระเพราปลาหมึก
 ใส่เนื้อปลาหมึก ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย
ผัดกระเพราปลาหมึก
ได้ที่แล้วใส่ใบกระเพรา ปิดไฟ
ผัดกระเพราปลาหมึก

เสิรฟกับข้าวสวยร้อน ๆ และน้ำเย็น ๆ :-)
ผัดกระเพราปลาหมึก

No comments:

Post a Comment