ค้นหา

Tuesday, July 21, 2015

ผัดหอยลาย


ผัดหอยลาย

วันนี้มาทานเบาๆ ไม่หนัก ไม่เผ็ดกันค่ะ เมนูง่ายๆไม่ต้องใช้ทัพพีเมนูนี้จะหวานอร่อย เค็มปะแล่มๆ ด้วยรสชาตของหอยและน้ำมันหอยและใบโหระพาหอม ๆ

ผัดหอยลาย

ส่วนผสมในจานมีดังรูปค่ะ
1. หอย
2. กระเทียม
3.ใบโหระพา
นอกจากนี้จะมี 
- น้ำมันสำหรับผัดนิดหน่อย
- น้ำตาล
- น้ำมันหอย + ซีอิ๊วขาว สำหรับปรุงรส
ผัดหอยลาย
วิธีทำ

1. ผัดกระเทียมให้หอม พอหอมแล้วใส่หอยลงไป เขย่าๆ กระทะ (บอกแล้วว่าเมนูนี้ไม่ง้อทัพพีค่า)
เขย่า ๆ โยน ๆ สูงมากน้อยแล้วแต่ลีลาแม่ครัวค่ะ ^-^
สังเกตหอยเริ่มอ้าปากก็ปรุงรสได้เลย เติมน้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวแล้วชิมรสดู
ผัดหอยลาย

2. ผัดจนเปลือกหอยเปลี่ยนสีและปากอ้าทั้งหมดแปลว่าสุกแล้ว ใส่ใบโหระพา ยกลง จัดเสริฟ พร้อมอร่อย!!!
ผัดหอยลาย

No comments:

Post a Comment